วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

วิธีการทานถั่งเช่าเพื่อบำรุงร่างกาย

สมุนไพรถั่งเช่า หรือ ตังถั่งเช่า คือ สมุนไพรจีนชนิดหนึ่งที่ดูคล้ายตัวหนอนกระจิ๋ว บางคนเรียกว่า “หญ้าหนอน” หรือในบางตำราจะเรียกว่า “หนอนตายอยากก็เรียกถั่งเช่า เป็นเห็ดราชนิดหนึ่งชอบขึ้นในช่วงฤดูหนาว และเป็นปรสิตอาศัยอยู่กับตัวอ่อนของหนอนชนิดหนึ่ง เมื่อถึงฤดูร้อนตัวหนอนจะตาย แล้วเห็ดราก็จะงอกออกจากตัวหนอน ออกมาเป็นเส้น ตรงส่วนของหัวของหนอน ซึ่งเราจะเรียกว่า “ถั่งเช่า” หรือ “เห็ดถั่งเช่า


รศ.ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ ภาควิชาเภสัชกรรมปฏิบัติ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บอกว่า ในร่างกายคนเราจะมีภูมิ คุ้มกัน ทำหน้าที่ป้องกันโรคต่างๆ หากคนไหนภูมิคุ้มกันบกพร่องการป่วยเป็นโรคย่อมเกิดขึ้นได้ง่าย และเมื่อเป็นแล้วคนส่วนใหญ่จึงหาทางรักษา


ถั่งเช่า” มีสารสำคัญ คอร์ไดเซปิน มีฤทธิ์กระตุ้นให้ร่างกายเกิดการสร้างภูมิคุ้ม เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยได้ แต่กินไปแล้วจะได้ผลมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระยะเวลาและสภาพร่างกายว่าอยู่ในสภาวะอาการป่วยโรคนั้นๆมากน้อยแค่ไหน 

อย่างถ้าผู้ป่วยเป็นมะเร็งในระยะลุกลาม การรักษาย่อมเป็นไปได้ยาก ถึงจะกินถั่งเช่ามากแค่ไหนก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะหายจากโรค เพราะร่างกายต้องใช้เวลาในการสร้างภูมิคุ้มกันนาน...ถั่งเช่าช่วยได้ดีในอาการป่วยระยะเริ่มต้นเท่านั้นเอง“สมัยโบราณคนเรานิยมใช้ถั่งเช่าเหมือนยาผีบอก รักษาโรคได้สารพัดอย่าง ไม่ว่าจะหวัด ไอ เจ็บคอ ซึ่งสาเหตุล้วนมาจากภูมิคุ้มกันของร่างกายคนเราอ่อนแอลง การกินถั่งเช่าจึงเป็นการเสริม เมื่อภูมิคุ้มกันแข็งแรงก็สามารถรักษาโรคต่างๆ ได้ โดยเฉพาะระยะหลังๆ ในกลุ่มบุรุษเพศหันไปกินถั่งเช่าเพื่อช่วยเรื่องนกเขาไม่ขันกันมากขึ้น”


เพราะเมื่อกินเข้าไปแล้วภูมิคุ้มกันแข็งแรง อวัยวะส่วนที่หดหมดแรงจะสามารถเด้งดึ๋ง ดีด มีสปริงขึ้นมาได้ ตรงนี้เลยเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ถั่งเช่าได้รับความนิยมมากขึ้น แต่เมื่อของในธรรมชาติมีน้อยลง เป็นธรรมดาที่ราคาจะสูงขึ้น จึงเป็นที่มาของการเพาะเลี้ยงสู่เชิงธุรกิจในปัจจุบัน
ตัวอย่างการทานถั่งเช่าเพื่อบำรุงสุขภาพ ก็ให้ทานเพียงวันละ 1 เม็ด แต่ถ้าต้องการเสริมสมรรถภาพในวันสำคัญ ก็แนะนำให้ทาน 4-5 เม็ด ไม่ได้จำเป็นต้องทานถั่งเช่า 4-5 เม็ดทุกๆวันตามความเข้าใจที่ผิดพลาดกัน ตรงนี้ทีมแพทย์ ทีมวิจัยของกิฟฟารีนได้ทดลองวิจัยในกลุ่มตัวอย่าง ในห้องปฏิบัติการ คุณจึงมั่นใจได้ว่า ได้ทานอาหารเสริม ถั่งเช่า จากแหล่งผลิตที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง จะลองเสี่ยงทานถั่งเช่าจากแบรนด์ที่คุณไม่รู้จักไปทำไม ในเมื่อถั่งเช่าจากกิฟฟารีนเองก็ทำมาในราคาที่คุณจับต้องได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าเป็นของจริงหรือของปลอม ที่สำคัญ ถั่งเช่าทานได้ทั้งชายและหญิงเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น